您现在的位置:首页 > 阅读 > 正文

【中越双语】中国游客在丹麦狂扫奶粉,越南网民怎么说

更新:2019-01-16 15:01:03  |  来源:转载  |  阅读:0
标签:丹麦超市奶粉

Khách Trung Quốc vơ vét sữa bột hữu cơ trong siêu thị Đan Mạch

中国游客在丹麦超市狂扫有机奶粉

\

Các siêu thị Đan Mạch hạn chế số hộp sữa bột công thức hữu cơ bán ra sau khi du khách Trung Quốc ồ ạt mua với số lượng lớn.

在中国游客大量狂购奶粉后,丹麦各超市开始限制游客购买有机奶粉

Lo ngại an toàn thực phẩm trong nước và tin tưởng vào chất lượng các sản phẩm sản xuất ở chau Âu, khách du lịch Trung Quốc ồ ạt tới các siêu thị ở Đan Mạch để mua sữa bột công thức hữu cơ dành cho trẻ sơ sinh, khiến cho mặt hàng này trở nên khan hiếm, Reuters đưa tin.

路透社报道说,中国游客因为担忧国内食品安全和信赖欧洲生产的优质产品,轰轰烈烈的到丹麦超市为出生儿购买有机奶粉,导致此类商品货物缺乏。

Hồi tháng 10, chuỗi siêu thị Coop lớn nhất ở Đan Mạch buộc phải hạn chế số lượng hộp sữa bán ra cho mỗi khách hàng. Theo đó, mỗi người chỉ được mua tối đa 7 kg sữa, tương đương 12 hộp. Trước khi đưa ra quy định trên, các nhan viên siêu thị đã chứng kiến việc mỗi khách du lịch Trung Quốc một lần mua tới hơn 40 hộp sữa và gần như "vét sạch" sữa trên kệ.

10月,丹麦最大Coop连锁超市只好强行限制每位游客购买奶粉的数量。因此,每位游客最多只能购买7KG的奶粉,相当于12盒。在制定此规定前,超市的工作人员已经见证了中国游客最多一次购买40盒的奶粉的“盛况”,近乎扫光了货架。

Arla Foods, một trong những công ty chuyên sản xuất sản phẩm sữa lớn nhất ở chau Âu, cho biết doanh thu xuất khẩu sang Trung Quốc trong năm 2017 đã tăng gấp đôi so với năm ngoái.

ARLA乳品公司是欧洲最大的奶粉生产专业公司之一,据他们透露,2017年出口到中国的营业收入比去年增加了一倍。

Theo giám đốc điều hành Arla Foods, sữa bột và sữa tiệt trùng theo công nghệ UHT giúp bảo quản lau là hai mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty sang thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, sữa bột hữu cơ dành cho trẻ sơ sinh cũng là mặt hàng đang ngày càng được ưa chuộng tại quốc gia này.

ARLA乳品公司的执行经理说,按UHT工艺生产可长期保管的奶粉和灭菌奶是两种出口到中国的主力奶粉。同时,出生儿有机奶粉在这个国家也是日益受到的喜爱的产品。(UHT奶,超高温瞬时消毒,生产工艺是在137~145摄氏度下加热数秒杀菌然后在无菌条件下灌装(无添加任何防腐剂,这是全球行业标准))

Sau vụ 6 trẻ sơ sinh thiệt mạng vào năm 2008 do uống sữa bột công thức nhiễm chất độc melamine, chất hóa học thường được dùng để sản xuất nhựa, người tiêu dùng Trung Quốc đặc biệt lưu tam tới vấn đề an toàn thực phẩm. Trước khi đổ sang chau Âu mua sữa bột, dan Trung Quốc từng "làm náo loạn" thị trường sữa công thức ở Australia và New Zealand.

在2008年因为三聚氰胺毒奶事件后,中国消费者尤其关心食品安全。在转向欧洲购买奶粉前,中国人也曾经在澳大利亚和新西兰搞过类似的“动乱”。

Do cung không đủ cầu, công ty Arla Foods cho hay giá bán một hộp sữa bột hữu cơ ở thị trường Trung Quốc cao gấp 3 - 4 lần giá bán ở Đan Mạch.

因供不应求,ARLA乳品公司在中国市场的奶粉销售价格每盒比在丹麦贵了3-4倍。【国外网友评论翻译】:

Mới nhất | Quan tam nhất
Nhà sản xuất uy tín người ta bán chất lượng nên không thể đột ngột tăng sản lượng mà chất lượng vẫn đảm bảo được.
cuongk2cnh - 15:02 16/12

权威的生产商销售有质量的商品,因此在保证质量的前提下不能突兀的的增加产量Giờ đi đau cũng thấy khách du lịch Trung Quốc. Họ ăn uống, mua sắm thì... thôi rồi!!!
Khải Nguyễn Tuấn - 15:25 16/12

现在到哪里都能看到中国游客。他们饮食,购物就....呵呵!Mình lại khoái, vì chỗ mình nhờ khách TQ mà làm ăn khá hẳn, chứ khách một số nước Chau Âu đừng mong kiếm được gì từ họ ngoài mấy chai bia ướp lạnh với cay vape ngồi thau đêm. Mặt khác không nói, về kinh tế thì thu hút ...
Chau Kiệt Lưng - 22:10 16/12

(回复楼上)我觉得很好,因为我这里靠着中国游客因此生意做得很不错,然而一些欧洲人就别想从他们那赚到点什么,通常就是瓶啤酒加碟小菜一坐就是一整夜。其他的不说,(中国人)经济方面就很有吸引力....Có hôm tôi đi bigc ĐNẵng, mà cảm giác như đag ở Bắc Kinh TQ
quatmo - 07:19 17/12

有次去岘港big c超市,感觉好像在中国北京一样@Pham Nghia: Khi nào bạn cần mua sữa cho con, mà cửa hàng hết sạch sữa, thì bạn sẽ hiểu.
Hoang - 15:33 16/12

@Pham Nghia:什么时候你想给孩子买奶粉,但商店没货了,你就懂了" Do cung không đủ cầu, công ty Arla Foods cho hay giá bán một hộp sữa bột hữu cơ ở thị trường Trung Quốc cao gấp 3 - 4 lần giá bán ở Đan Mạch " . => lãi vậy bán trong nước nhiều làm gì. Xuất sang TQ sương hơn.
Hai Duong - 07:35 17/12

“因供不应求,ARLA乳品公司在中国市场的奶粉销售价格每盒比在丹麦贵了3-4倍。”==》这样的话还在国内卖干嘛,出口到中国更爽。Thường thường người ta khuyến khích mua nhiều chứ sao lại cấm nhỉ ?
Phạm Nghĩa - 14:30 16/12

正常来说人家鼓励多买,为啥要限制呢?Bởi vì để cho ra một sản phẩm có chất lượng cao ko đơn giản bạn ạ. Nếu là sp xuất khẩu thì ko sao, nhưng việc khách du lịch mua nhiều như vậy sẽ làm rối loạn thị trường, ảnh hưởng trực tiếp đến người dan địa phương. Ở ...
Phuong Chi Nguyen - 14:48 16/12

(回复楼上)因为生产高质量的产品是那么简单的朋友。如果是出口就没啥,但是游客买多了就会扰乱市场,直接影响到当地人民。Mua nhiều dan địa phương lấy gì mua ?
Comrade Paul - 14:49 16/12
(回复)买多了当地人买什么?vì không có hàng bán cho dan bản địa
Minh Dong Nguyen - 15:05 16/12

(回复)因为没有货卖给本地人nó là siêu thi chứ ko phải đại ly sữa hay cty trung gian chuyên về sữa. siêu thị phải đảm bảo ai cũng có thể tìm thấy thứ mình cần chứ không thể để 1 người mua rồi nhiều người khác nhận thông báo hết hàng, sau nhiều lần sẽ mất uy tín...
nguyễn giang - 15:05 16/12

(回复)它是超市,又不是代理商或者奶粉中转公司就要保证所有人的需求,而不是一个人买完了然后通知别人货物售罄,几次之后人们就不相信他们了Sữa bột là nguồn thực phẩm thiết yếu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không được bú sữa mẹ..
KAO - 16:40 16/12

(回复)奶粉是出生儿的必须食品,太小的小孩子不能用母乳喂养@Comrade Paul: Mua về và họ mang đi bán lại kiếm lời đó bạn ơi !
Trần Bá Lộc - 21:18 16/12

(回复)买回来了再卖出去以此来获利,朋友!nếu mua nhiều như vay thì còn người sau k có mà mua nữa bạn à vậy họ hạn chế là đúng
Vu Tran - 21:22 16/12

(回复)如果买多了后面的人就没得买了,所以限制是对的Đừng nói chi xa, nếu ở VN mình mà xẩy ra chuyện này thì giá sẻ tăng lên 3-4 lần, lúc đó bạn khỏi hỏi liền.
Minh Truong - 22:18 16/12

(回复)不用说那么远,如果在越南发生这种事情就会涨价3-4倍,到时你就不会问了Đơn giản quá mà: cung không đủ cầu. Các cửa hàng họ muốn giữ khách nên thường hạn chế số lượng những mặt hàng khan hiếm hay được bán giá khuyến mãi mà 1 người có thể mua. Nếu không làm vậy, 1 số ít con buôn sẽ thu gom ...
Duy Vu - 03:40 17/12

(回复)简单的很:供不应求。各商店想要留住客人因此经常限制一种稀缺货物的销售数量,个人可购买的货物通常会给予价格优惠。如果不这样做,一些代购就故意全部买完....@Phuong Chi Nguyen: Đành Tay ngon, quan tam đến con người nhưng ly do chủ yếu mà siêu thị hạn chế mua sữa là vì khách du lịch chỉ mua có 1 lần rồi đi trong khi khách địa phương mới là khách lau dài của hãng.

@Phuong Chi Nguyen: 别以为西方人很乖,会关心人,其实超市限购的理由是因为游客只是一次购买,但是当地客人才是超市的常客。(此楼完)Chỉ biết cười bởi vì ta còn chẳng tin ta nữa là đón nhận ta tin vào mình kkk...
Kim Lão Đại - 21:02 16/12

别只会笑,因为我们也不相信我们会接受自己的产品Đã bày bán ở siêu thị mà không có hàng là sao, pr thôi
Thuấn Trần Minh - 05:28 17/12

已经在超市卖了没货了咋办,只好罢了"Bên cạnh đó, sữa bột hữu cơ dành cho trẻ sơ sinh cũng là mặt hàng đang ngày càng được ưa chuộng tại quốc gia này". Haizzz, trừ khi không có sữa mẹ để ăn, chứ có sữa mẹ mà dùng sữa Bò thì dại dột vô cùng.
Tường Vi - 07:39 17/12

“同时,出生儿有机奶粉在这个国家也是日益受到的喜爱的产品”,额....除非没有母乳喂养,如果有母乳却用奶粉则祸害无穷。Mục tiêu của nhà sản xuất là bán càng được nhiều sản phẩm và càng nhanh thì càng tốt, khách nào cũng là khách còn phan biệt này nọ thật khó hiểu, người ta mua nhiều mua nhanh như vậy chứng tỏ sản phẩm tốt uy tín được tín nhiệm ...
Trieu Linh - 01:06 17/12

生产商的目标是卖的越多越快就越好,哪个顾客都是顾客,还区别什么,真是不明白,人家买的越多越快就证明产品权威质量好受到信任。Đó là quy tắc làm ăn của người nước ngoài. Hàng nóng sốt là sẽ được bán hết trong thời gian ngắn. Họ muốn chia điều cho nhiều người được mua. Không như ở mình , bán được cứ bán.
Vod2745 - 10 giờ trước

回复楼上:这是外国人的生意规则。热销商品在很短的时间内卖出,他们想平均卖给购买的人。不像我们:能卖就卖。Ly do chính : các thương nhan nhập khẩu về TQ bắt tay nhau nang giá lên quá cao khiến cho khách du lịch mua về bán lại kiếm tiền là chính chứ không phài họ mua về dùng
Lee Nguyễn - 21:02 16/12

主要理由:各商人联手出口到中国因此价格提得很高,导致游客买回去再卖,而不是自己使用。Duy trì một thương hiệu là rất khó khăn và đấy là cách họ bảo vệ thương hiệu của mình.
Nguyễn Sơn - 21 giờ trước

维持一个品牌很困难,这就是他们保护品牌的方法Mặt hàng này người Tq Trc đay sang Việt Nam cũng mua nhiều nhưng ko càn quét như bên Đan mạch này
Phạm Thị Thu Hà - 05:30 17/12

这个品牌的货物之前很多中国人也到越南的来买很多但并没有像丹麦一样被“扫荡”。Trước đay đứa lớn nhà mình cũng dùng sữa của Arla. Ko hiểu sao sau đó sữa này ko bán tại Việt nam nữa
Thắng Lê - 20:37 16/12

之前我家大孩子也用的Arla 的奶产品。但是不知道之后为什么不在越南卖了。

GEC.社群